Nếu đang có dự định mua nhà hoặc bán đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa thì bạn phải biết được các ảnh hưởng về phong thủy. Vậy khi mua bán nhà đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa cần biết những gì? Bài viết dưới đây MeeyLand sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích dành cho bạn. 

Tại sao không nên mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa?

Theo như một số nhà phong thủy, những công trình tôn giáo tín ngưỡng như miếu chùa, đền thờ, đình làng… đều là khu vực có phong thủy xấu. Và đặc biệt đây là nơi không phù hợp để cho con người sinh sống.

Bên cạnh đó, đền thờ, chùa chiền chính là nơi để cho người dân khẩn cầu, thờ cúng nhằm nhận được sự che chở, phù hộ…. Hơn thế nữa, đây còn được xem là nơi để con người tìm đến giải tỏa nỗi lo khi có chuyện lo lắng, phiền não, hoảng sợ…. 

Mặt khác, hầu hết những chốn linh thiêng như miếu, chùa đều được xây dựng tại vị trí thiên sơn lộ thủy. Đồng thời, những nơi còn được được đánh giá cao về phong cảnh non nước hữu tình. Bởi muốn được hấp thụ từ những thứ tinh hoa nhất của đất trời, do đó, các nơi linh thiêng thường có địa thế rất là vượng. 

Ngoài ra, những nguồn vượng khí xung quanh cũng sẽ bị hút và ít nhiều tác động vào đền thờ, miếu…. Vậy nên, việc mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa sẽ có rất ít thậm chí là không còn chút vượng khí nào cho gia chủ. 

Nếu như không có nguồn dương khí tốt thì chắc chắn gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình sẽ gặp khó khăn trong công việc. Chưa hết, những nhà phong thủy còn cho rằng mảnh đất hay ngôi nhà gần chùa sinh khí bị thoi thóp, sẽ có địa thế trong yếu ngoài mạnh nên khó phát triển được. 

Một số điều kiêng kỵ khi mua nhà ở gần chùa

Ông cha ta thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, nếu như bạn hoặc gia đình có mua bán đất hay nhà ở gần chùa thì https://meeyland.com/ có một số lưu ý sau:

Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa không chửi bậy, nói tục

Bởi đây là một khu vực rất linh thiêng miếu, đền, chùa và nơi ngự trị của phật, thần…. Đồng thời, còn là nơi để cho người dân thường xuyên tới cầu nguyện và có mong muốn được các bậc thần linh phù hộ độ trì. Chưa hết, những con nhang phật tử, đệ tử từ khắp mọi miền tới đây đều cư xử  rất lịch sự, mang một tấm lòng thanh lịch. 

Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa không được nói tục, chửi bậy

Dễ nhận thấy, những ai ở gần chùa mà thường xuyên tranh chấp, cãi vã với hàng xóm hay thành viên trong gia đình. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới sự trang trọng, uy nghiêm của chùa. Đồng thời, còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự thanh lịch vốn có và làm cho một số người gây tác động cũng phải chịu sự trừng phạt của bề trên. 

Không sử dụng, tự ý lấn đất đồ nhà chùa

Tuyệt đối không được sử dụng, tự ý lấn áp đồ của nhà chùa. Bởi đây được xem là dùng trộm đồ của chúng sinh cúng đường hay đền, chùa. Nếu như bất kỳ gia chủ nào có vi phạm điều này thì tới khi chết sẽ bị chịu kiếp đày đọa, khổ sai và giam vào 9 tầng địa ngục. Do đó, những món đồ trong chùa đều không được phép động tới cũng như sử dụng tùy tiện. 

Không nên vứt rác bừa bãi

Thông thường vứt rác bừa bãi là vấn đề của nhiều người chứ không phải của riêng ai sống gần chùa. Nhưng khi vứt rác bừa bãi gần chùa cũng có thể gây ra các tác động rất xấu tới gia đình bạn. Dễ nhận thấy việc làm này tương đương với chuyện bạn làm ô uế tới không gian thanh tịnh. 

Do vậy, bạn sẽ bị bề trên quở trách nhưng khi đã trách phạt thì gia đình không được thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, trên đây chỉ là một phần kiêng kỵ, cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào tín ngưỡng của mỗi người. Nhưng trên thực tế đã chứng minh được rất nhiều người đã không tin vào thần, quỷ. Đồng thời không cư xử đúng mực tại nơi linh thiêng và đã nhanh chóng nhận kết quả. 

Mách bạn cách hóa giải phong thủy khi mua bán nhà đất gần chùa

Bạn nên chú ý tới cách hóa giải phong thủy khi mua bán nhà đất gần chùa để đảm bảo cuộc sống của gia đình luôn được thuận lợi. Hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới đây bạn nhé. 

Trồng nhiều cây xanh phong thủy

Trồng nhiều cây xanh phong thủy chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình. Bởi các cây này không chỉ chuyển nguy thành nan mà còn có chức năng hóa giải sát khí, ngăn cản nguồn âm khí. Thậm chí nó còn giúp tăng cường dương khí và mang lại một không gian tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.

Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa nên trồng nhiều cây xanh phong thủy

Đồng thời, việc trồng nhiều cây xanh phong thủy không được sử dụng tùy tiện. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, nếu khoảng sân trước nhà đủ rộng thì bạn nên trồng những loại cây hợp với mệnh tuổi và sắp xếp sao cho tốt nhất. 

Do vậy, một cây hoa giấy ngay trước nhà sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để có thể hóa giải mua bán nhà đất ở gần chùa. Hơn thế nữa, những cây phong thủy nhỏ và được trồng trong chậu hiện đang được nhiều gia chủ sử dụng. 

Sử dụng những vật phẩm về phong thủy

Bên cạnh những việc trồng cây xanh thì sử dụng vật phẩm về phong thủy cũng được các nhà chuyên gia gợi ý. Để có thể hóa giải được thế cô dương sát thì bạn nên xây những hàng rào sắt trước nhà. Tuy nhiên, màu sắc của hàng rào cũng cần phải tuân theo ngũ hành, tương khắc với các màu của chùa đình, miếu. Đồng thời, phải tương sinh với mệnh của gia chủ. 

Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm nên sử dụng những vật phẩm về phong thủy

Mặt khác, bạn nên treo gương bát quái trước cửa chính để có thể tống hết khí âm ra ngoài và giữ khí vương ở lại. Nếu trong trường hợp ngôi nhà có nằm lệch về một bên của chùa, đình chứ không phải đối diện thì bạn chỉ cần treo chiếc gương. 

Ngoài ra, ở phía trước dưới mái nhà, bạn hãy treo 2 chiếc chuông gió ở mỗi bên. Nhằm khi có gió thổi thì tiếng chuông sẽ vang lên làm tan biến hết mọi ma quỷ, luồng âm khí trước khi chúng vào nhà. 

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn biết làm gì khi mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm gần chùa. Tuy  nhiên, nếu có khó khăn hay thắc mắc về bất động sản hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé!

Author

Write A Comment