Những cơn mưa buồn não ruột, ai lại không nhớ không thương quê minh kia chứ!

💚💚ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG 💚 💚

Diện tích: 40.576,0km²
Dân số (năm 2015): 17.590,4 nghìn người
Dân tộc: Việt (Kinh), Khmer, Hoa, Chăm
Các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.
Nằm liền kề TP. Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khu vực kinh tế – văn hóa đặc biệt quan trọng của khu vực phía Nam.

Được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ của sông Cửu Long với 2 nhánh chính là sông Tiền và sông Hậu, hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng rừng xanh và biển đảo đã hình thành cho ĐBSCL một hệ sinh thái đa dạng, tạo nên những cảnh quan đặc sắc, hấp dẫn. Nơi đây có những vườn quốc gia, sân chim, vườn cò với vô số chim muông và động thực vật quý như: vườn quốc gia Tràm Chim, vườn cò Tháp Mười (Đồng Tháp); vườn quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang); sân chim Vàm Hồ (Bến Tre); sân chim Bạc Liêu; vườn quốc gia U Minh Thượng và U Minh Hạ, rừng đước Năm Căn, sân chim Chà Là, Đầm Dơi, Ngọc Hiển (Cà Mau)… ĐBSCL còn hấp dẫn du khách với rất nhiều vườn hoa rực rỡ sắc màu và vườn cây ăn trái bạt ngàn, trĩu quả như: làng hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp), vườn hoa kiểng Thanh Tâm (Long An), làng trái cây Cái Mơn (Bến Tre)… Những phiên chợ nổi nhộn nhịp vào buổi sáng sớm như Cái Răng (Cần Thơ), Phụng Hiệp (Hậu Giang), Cái Bè (Tiền Giang), Ngã Năm (Sóc Trăng)… hay những cù lao quanh năm chan hòa ánh nắng, thiên nhiên trong lành như cồn Phụng, cồn Ốc, cồn Quy, cồn Tiên (Bến Tre), cồn Mỹ Phước (Sóc Trăng), cồn Thới Sơn (Tiền Giang)… cũng là một nét đẹp rất đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ.

Ngoài ra, những lễ hội dân gian truyền thống mang bản sắc văn hóa độc đáo như lễ hội vía bà Chúa Xứ núi Sam, lễ hội Ook om bok, đua ghe ngo, đua bò Bảy Núi… và “tính cách con người Phương Nam” hiền hòa, hiếu khách cũng là những sản phẩm du lịch thú vị hấp dẫn du khách.

Đến ĐBSCL, du khách có dịp thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đặc trưng của vùng sông nước như cải lương, các điệu lý, điệu hò hay các bản nhạc, điệu múa của đồng bào Khmer. Đặc biệt, các tỉnh ĐBCSL còn là nơi thực hành và phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận.

Nếu ưa thích loại hình du lịch sinh thái, du lịch sông nước, du lịch văn hóa hay đắm mình trong không gian xanh của các miệt vườn, du khách hãy đến Đồng bằng sông Cửu Long để tận hưởng và khám phá.

►Nhấn SUBSCRIBE để là người xem videos mới nhất của kênh nha| Please SUBSCRIBE my channel:
👉
►Facebook:
✨ Thank you for watching my videos 💚

⚠ Copyright notes: This video was made by me (Ba Lúa) (Please do not copy video clips in any form).

Du Hí Miền Tây 02: Cồn Phụng Bến Tre – Khám Phá Vùng Đất Tứ Linh- Long, Lân, Quy & Phụng, Du Hí Miền Tây 02 ►HD 1080◄

Du Hí Miền Tây 01 – Tiền Giang, Mỹ Tho, Cái Bè, Gò Công, Tân Phước, Rạch Miễu Xây Cầu Đường Về Bến Tre Gần Hơn ►HD 1080◄

Cầu Mỹ Lợi, Đường Về Gò Công Tiền Giang Quá Nhanh & Quá Nguy Hiểm Phiên Bản Tui Ba Lúa ►HD 1080◄

Yêu Lắm Hương Vị Quê Nhà, Nguồn Cá Tôm Dồi Dào Mẹ Thiên Đã Ban Tăng Cho Người Dân Miền Tây

Sông Tiền (Tiền Giang), Miền Tây vùng đất phù sa, quanh năm lúa tốt bao la tình người

Ngất Ngây Trước Cảnh Đẹp, Cầu Rạch Miễu & Cầu Mỹ Lợi, Tỉnh Tiền Giang

Cảnh Đồng Quê Miền Tây Sông Nước Mang Một Nét Đẹp Không Tả Được, Làm Nao Lòng Người Xa Quê ►HD 1080◄

Phà Rạch Miễu (Phà Du Lịch Mỹ Tho), Cảnh Sinh Hoạt Làng Nuôi Cá Bè Dọc Cù Lao Thái Sơn ►HD 1080◄

Vườn Chim Vàm Hồ, Ba Tri, Bến Tre, Cuộc sống người dân quê hương Bến Tre ►HD 1080◄

Miền Tây Quê Tui, Cuộc Sống Hàng Ngày Của Riêng Tui cũng như cuộc sống của người dân Miền Tây

Cảnh đẹp đường làng quê Miền Tây, Một nét đẹp khó diễn tả được đã in sâu vào tâm trí chúng ta, HD

Những cơn mưa buồn não ruột, ai lại không nhớ không thương quê minh kia chứ!

Nguồn: https://11kicks.com

Xem thêm bài viết khác: https://11kicks.com/tong-hop/

Author

5 Comments

  1. Thị Duyên Nguyễn Reply

    Vì các chuyển động của khí quyển thật phức tạp và hàm lượng hơi nước và hạt trong không khí hết sức bất định nên dường như không thể lập được một thuyết chung giải thích tường tận về cách thức mây và mưa phát triển. Nói đơn giản, các nhà khoa học chỉ đưa ra nhiều giả thuyết chi tiết nhưng thật sự không thể giải thích thấu đáo về mưa. Tuy nhiên, bạn vẫn nhận biết mưa rơi xuống tưới mặt đất, nuôi cây cối, duy trì sự sống và làm cho đời sống thú vị. Theo các bạn, mưa có cha chăng, ai sanh các giọt sương ra?

  2. Ngọc Nguyễn Huỳnh Reply

    Tuy clip đơn giản nhưng nó chứa nhiều ký ức của người xa xứ…miền tây đang thèm mưa quá rồi….

  3. An Huy Trần Reply

    Cảm ơn nhé! Video này thật sự hữu ích đối với một người du học sinh như mình! Đi xa rồi mới biết quý trọng những gì quê mình có mà bây giờ muốn một lần ngắm nghía lại mà sao khó quá! Ôi nhớ những cơn mưa mà đặc biệt là cái tiết chuyển mùa từ mùa khô sang mùa mưa lúc này. Quê mình Long An, khoảng 1 tháng nữa mùa mưa đến rồi…

Write A Comment