#trithucnhanloai #hoatdongnhuthenao
Cuốn sách “Lược Sử Vạn Vật” là một quyển sách khoa học kinh điển và nổi tiếng trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên. Dưới đây là Link cuốn sách này.

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
unghotoi:
PayPal:

************************************
Liên Hiệp Quốc hay Liên Hợp Quốc (LHQ, tiếng Anh: United Nations – UN) là một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, phát triển quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia, đạt được sự hợp tác quốc tế và là một trung tâm để hài hòa các hành động của các quốc gia. Liên Hiệp Quốc được thành lập sau Thế chiến II, khi Thế Chiến gần kết thúc, với mục đích ngăn chặn các cuộc chiến trong tương lai, và kế tục Hội Quốc Liên vốn không hiệu quả. Trụ sở chính của nó, thuộc đối tượng ngoài hành tinh, ở Manhattan, thành phố New York, và nó có các văn phòng chính khác ở Geneva, Nairobi, Vienna và The Hague. Tổ chức này được tài trợ bằng sự đóng góp được đánh giá và tự nguyện từ các quốc gia thành viên. Mục tiêu của nó bao gồm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, bảo vệ quyền con người, cung cấp viện trợ nhân đạo, thúc đẩy phát triển bền vững và duy trì luật pháp quốc tế. Liên Hiệp Quốc là tổ chức liên chính phủ lớn nhất, quen thuộc nhất, đại diện nhất và mạnh nhất trên thế giới. Khi thành lập, LHQ có 51 quốc gia thành viên; hiện có 193 thành viên.

Vào ngày 25 tháng 4 năm 1945, 50 chính phủ đã họp tại San Francisco cho một hội nghị và bắt đầu soạn thảo Hiến chương Liên Hiệp Quốc, được thông qua vào ngày 25 tháng 6 năm 1945 tại Nhà hát Opera San Francisco và ký ngày 26 tháng 6 năm 1945 tại khán phòng Nhà hát Herbst trong Chiến tranh Cựu chiến binh Tòa nhà tưởng niệm. Điều lệ này có hiệu lực vào ngày 24 tháng 10 năm 1945, khi Liên Hợp Quốc bắt đầu hoạt động. Nhiệm vụ của tổ chức bảo vệ hòa bình thế giới rất phức tạp trong những thập niên đầu của nó trong Chiến tranh Lạnh giữa Hoa Kỳ và Liên Xô và các đồng minh tương ứng. Các nhiệm vụ của nó bao gồm chủ yếu là các quan sát viên quân sự không vũ trang và các đội quân vũ trang nhẹ với vai trò chủ yếu là giám sát, báo cáo và xây dựng lòng tin. Tư cách thành viên của tổ chức đã tăng lên đáng kể sau quá trình phi thực dân hóa rộng rãi bắt đầu từ những năm 1960. Kể từ đó, 80 thuộc địa cũ đã giành được độc lập, bao gồm 11 vùng lãnh thổ tin cậy, được giám sát bởi Hội đồng Quản thác. Vào những năm 1970, ngân sách dành cho các chương trình phát triển kinh tế và xã hội vượt xa chi tiêu cho việc gìn giữ hòa bình. Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Liên Hiệp Quốc đã chuyển đổi và mở rộng hoạt động thực địa, thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp.

LHQ có sáu cơ quan chính: Đại hội đồng; Hội đồng Bảo an; Hội đồng kinh tế xã hội; Hội đồng ủy thác; Tòa án Công lý Quốc tế; và Ban thư ký LHQ. Các cơ quan của Hệ thống LHQ bao gồm Nhóm Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, Chương trình Lương thực Thế giới, UNESCO và UNICEF. Nhân viên nổi bật nhất của Liên Hợp Quốc là Tổng thư ký, một vị trí được chính trị gia và nhà ngoại giao Bồ Đào Nha António Guterres nắm giữ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Các tổ chức phi chính phủ có thể được cấp trạng thái tư vấn với ECOSOC và các cơ quan khác để tham gia vào công việc của Liên Hợp Quốc.

Tổ chức này, các nhân viên và các cơ quan của nó đã giành được nhiều giải thưởng Nobel Hòa bình. Những đánh giá khác biệt về hiệu quả của Liên Hợp Quốc là trái chiều nhau. Một số nhà bình luận tin rằng tổ chức này là một lực lượng quan trọng cho hòa bình và phát triển con người, trong khi những người khác coi Liên Hiệp Quốc là không hiệu quả, thiên vị hoặc tham nhũng.

Hãy cùng video này tìm hiểu Liên Hiệp Quốc hoạt động như thế nào?

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Nguồn: https://11kicks.com

Xem thêm bài viết khác: https://11kicks.com/giai-tri/

Author

17 Comments

 1. Tri Thức Nhân Loại Reply

  EDUCATION – KỸ NĂNG MỀM
  Link bộ 5 kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả dành cho người đi làm: https://shorten.asia/TtDxD94G
  Link kỹ năng lãnh đạo, quản lý và đào tạo nhân sự: https://shorten.asia/Ser9xaRA
  Link kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng: https://shorten.asia/YyaXhyfK
  Link kỹ năng thuyết phục và phản biện theo phong cách chuyên gia: https://shorten.asia/AFmRAPDj

  EDUCATION – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  Link khoá học Blockchain – Nền tảng tỷ đô: https://shorten.asia/pPRZu7b5
  Link khoá học Ethereum – Kiến thức cơ bản & ứng dụng thực tiễn: https://shorten.asia/ugHubb4d

  EDUCATION – ĐẦU TƯ
  Link khoá học kỹ thuật đầu tư Bitcoin và tiền kỹ thuật số: https://shorten.asia/RGNvPbkq

 2. Viết Viết Kyo Reply

  Cho mình hỏi ngu tí. thủ đô của mỹ là washigton hay new york

 3. Cơ quan Liên Hợp Quốc gần như là tay sai của Mỹ

 4. Huỳnh Gia 1992 Reply

  con hy vọng Tấc Cả Các CÔ CHÚ sẽ giữ 17 mục tiêu đã đưa ra về việc Toàn Cầu phát triển bền vững

 5. Khôi Hoàng Reply

  theo tôi thì đây là video tệ nhất mà kênh làm. đã làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ trinh tiết. LHP chỉ là sự dối trá chồng chất mà thôi

 6. Ad ơi cho mh hỏi, thuế VAT và giá trị gia tăng (GTGT) là gì w ạ, ad nói chi tiết cho mh nge dc k ạ

 7. Tâm Vũ Hải Reply

  Ad ơi anh làm video về cơ học lượng tử đi.

 8. Hiếu Trần Công Reply

  Việt Nam được bầu vào ủy viên ko thường trực Hội đồng bảo an LHQ nhiệm kì 2020-2021 vs số phiếu 192/193 phiếu đấy các bạn ạ

 9. Liên hiệp quốc không có động thái nào để giúp đỡ người biểu tình Hồng Kông. Họ sợ Trung Quốc đại lục chăng?

 10. Mai Xuân Vũ Reply

  Đây là hội đồng được lập ra bởi những nước lớn để có thể tạo thế chân vạc giúp kiềm tỏa lẫn nhau….Bên ngoài thì mang danh là hội đồng bảo vệ và giữ gìn hòa bình thế giới cũng như phát triển mức sống của các nước….nhưng hóa ra cũng chỉ là quyết định của những ông lớn…còn mấy nước nhỏ thì cứ nằm đó mà chờ chết.
  Có 3 thứ mà hội đồng này bất lực dù nhìn rõ đc nguyên căn
  1. Mỹ đang sử dụng quyền lực để có thể đưa quân tới các quốc gia mà Mỹ cho rằng họ cần "hòa bình"….nhưng trong khi đó Mỹ chỉ mang tới chiến tranh…và rõ ràng những nơi có quân Mỹ đi qua như Afganisktan, Iraq, Lybia, Syria đều xảy ra các thảm họa nhân đạo
  2 . TQ sử dụng sức mạnh của mình để tăng cường sức ép và đe dọa quân sự trên Biển Đông với các nước yếu….trong khi các nước như VN, Philipin, Indo liên tục kiện TQ ra tòa án quốc tế để xử lý…..thì TQ chỉ cần sử dụng 1 lá phiếu phủ quyết của mình là thôi bay mọi kiện tụng (công bằng?)
  3. 5 nước lớn cũng là 5 nước sở hữu số lượng vũ khi hạt nhân cực lớn….họ bắt các thành viên nhỏ không được sản xuất, tàng trữ, mua bán các nguyên liệu và các thiết bị để sản xuất hạt nhân ….nhưng họ lại là các nước được quyền đó…thậm chí 5 nước đó còn có thể chế tạo các vũ khí hiện đại và độc hại khác như hóa học, sinh học, người máy….trong khi đó các nước nhỏ làm vậy thì ngay lập tức bị lên án và cấm vận.

 11. Ngọc Minh Reply

  Cs phai do Hội đồng bảo an liên hợp quốc nên là mỹ mới được tham gia tranh luận về dự luật ở Hong Kong ,TQ à ad??

 12. Quốc Triệu Reply

  Ô hợp Quốc thì có liên hiệp gì. Bị mẽo nắm chóp

 13. hoang linh Reply

  Vào chỉ để cmt rằng : Liên Hiệp Quốc là cái tổ chức ăn hại nhất ,vô tích sự nhất trong các tổ chức Quốc tế

Write A Comment