Tìm hiểu quốc kỳ thế giới: Bước tiếp cận ngoại ngữ & tư duy tốt nhất cho trẻ
Trong phương pháp Học mà chơi – Chơi mà học với bé, bạn cần dạy trẻ từ những thư đơn giản nhất và tăng dần mức độ theo khả năng tiếp thu của bé. Chủ đề hướng đến có thể là những thứ xung quanh cuộc sống hàng ngày của bé như về con vật ngộ nghĩnh, các loài hoa… Đặc biệt trò chơi tìm hiểu quốc kỳ trên thế giới được nhiều mẹ sử dụng vì ngoài việc giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ còn giúp bé định hình được tư duy từ những hình ảnh và màu sắc đa dạng.
Nuôi con về mặt sinh học không phải vấn đề đáng ngại nhưng việc dạy con khôn ngoan và trưởng thành lại là vấn đề không đơn giản. Để thực hiện được điều này, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị phương pháp thích hợp với sự phát triển của từng bé
Có rất nhiều trò chơi trí tuệ để vui học cùng bé, điều quan trọng là bạn phải biết khả năng nhận thức của con để lựa chọn loại kiến thức phù hợp với khả năng của bé. Chúc thành công!
Phụ huynh Việt Nam chia làm hai “chiến tuyến”: Số đông mong muốn con càng sớm biết ngoại ngữ càng tốt, số ít còn lại cho rằng nên để trẻ sõi tiếng Việt rồi mới tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai. Trên thực tế, một đứa trẻ bình thường có thể học cùng lúc 5 ngôn ngữ mà không sợ bị loạn ngữ. Trẻ em được khuyến khích học cùng lúc hơn một ngôn ngữ sẽ có lợi cho sự phát triển trí não. Việc này dẫn tới chỉ số IQ của trẻ càng cao hơn và kích thích sự phát triển của não phải. Tốt nhất nên cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ trước 5 tuổi vì đây là giai đoạn vàng của sự phát triển trí não. Và nếu có một phương pháp khoa học, trẻ vừa có thể giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt vừa phát triển tốt ngôn ngữ thứ hai.

Trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tư duy tốt nhất thường là những trẻ lớn lên trong môi trường thân thiện. Thế nên, để tạo bước đệm đầu tiên cho trẻ, bạn cần có phương pháp học tập khoa học cho trẻ, cụ thể là sự kết hợp giữa học và chơi để trẻ cảm thấy thoải mái, không bị áp lực. Không nhất thiết phải phân biệt giữa học và chơi một cách nghiêm túc vì trên thực tế, trẻ em sẽ học được rất nhiều từ các trò chơi. Trong khi chơi, trẻ có thể thử những vai trò, ngôn ngữ mới và những gì trẻ thể hiện thường vượt ra khỏi khuôn khổ khả năng của chúng trong các lớp học. Ngoài ra, trong khi chơi, trẻ có thể có những phát hiện về ngôn ngữ – những phát hiện “tự thân” này sẽ được lưu giữ tốt hơn trong trí nhớ của trẻ so với những gì được giáo viên truyền đạt.

Nguồn: https://11kicks.com

Xem thêm bài viết khác: https://11kicks.com/giai-tri/

Author

4 Comments

  1. Măng shop Quan ao xuat nhap khau Reply

    giờ Mình moi hieu ro quoc ky cac nuoc

Write A Comment