Truyện audio Cô Gái Đến Từ Hôm Qua
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Nhà Xuất Bản Trẻ
Người đọc: Hướng Dương
Nguồn: Thư viện sách nói dành cho người mù

Nguyễn Nhật Ánh viết truyện dài Cô gái đến từ hôm qua vào năm 1988. Đây là tác phẩm thứ hai của nhà văn viết về tuổi mới lớn, sau truyện dài Còn chút gì để nhớ. Sắp tròn 30 năm từ khi ra đời, cuốn sách lưu giữ mãi mãi một thời học trò hồn nhiên mà ngày nay đã ít nhiều phai nhạt.

Tác phẩm kể về mối tình học trò của chàng nam sinh cá biệt Anh Thư và cô bạn cùng lớp Việt An. Khi cô bạn xinh xắn từ thành phố chuyển về ngôi trường cấp ba ở miền quê, chàng Thư “Thơ Thẩn” nổi tiếng lãng mạn đã trúng tiếng sét ái tình. Tình yêu chớm nở như nắng ban mai. Thư ra sức theo đuổi cô bạn mới, nhưng trong lòng vẫn vương vấn kỷ niệm về tình bạn thời thơ ấu với cô bạn nhỏ Tiểu Li.

Nếu ngày xưa còn bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh có quyền bắt nạt và sai khiến các cô bé cùng lứa tuổi thì giờ đây khi lớn lên, anh luôn khổ sở khi thấy mình ngu ngơ và bị con gái “xỏ mũi”. Và điều nghịch lý ấy xem ra càng “trớ trêu’ hơn, khi như một định mệnh, Thư nhận ra Việt An, cô bạn học thông minh thường làm mình bối rối bấy lâu nay chính là Tiểu Li, con bé hàng xóm ngốc nghếch từng hứng chịu những trò nghịch ngợm của mình hồi xưa.

Nguồn: https://11kicks.com

Xem thêm bài viết khác: https://11kicks.com/giai-tri/

Author

35 Comments

 1. Nhât Vlog Reply

  13 nam truoc toi ân tuong nhât là tâp này sao đo là đi qa hoa cuc sao đo toi măt biêc

 2. Trọng Tâm Nguyễn Reply

  cái kết feel up nhất, ko hoài niệm feel down như ngạn

 3. vu nguyen quang Reply

  T đọc quyển này từ lúc còn học sinh, giờ đã 2 con, 1 đứa đã 8 tuổi rồi nhưng còn thắc mắc là việt an có nhận ra thư từ trước không, hay tới tận cuối cùng mới nhận ra thư. Theo như suy nghĩ của tôi thì việt an đã nhận ra từ đầu nên bày ra nhiều trò bắt nạt thư. Có ai có suy nghĩ giống t k

 4. thach trieu Reply

  Có bạn nào cho mình hỏi lúc gặp Thư lớn thì Việt An đã biết chính là anh Thư nhỏ ngày xưa không, và khi Việt An đến nhà Thư chơi thì là do hỏi Hải gầy địa chỉ hay đã biết chính là ngôi nhà năm xưa (gần trường tiểu học mà).

 5. Mạnh linh Lê văn Reply

  Giọng đọc rất hay và truyền cảm nhưng đoạn mở đầu hơi chói tai và khó nghe <3

 6. Phương Mai Reply

  Em muốn góp ý xíu là nhạc nền hơi khó chịu =))

 7. IRIS Entertainment Center Reply

  Ừ. Tôi đang khóc.
  Nghe xong, có lúc cười như điên, có cả nước mắt.
  Cười vì thấy mình trong câu chuyện của Thư; khóc khi thấy họ xa nhau, hợp rồi tan, tan rồi lại hợp.

 8. Hương Trầm Nguyễn Thị Reply

  Rất hay và có chút chạnh lòng về quá khứ

 9. Ghi là Ánh Dương mà đọc Hướng Dương là sao

 10. Nguyễn Văn Phi Reply

  Giọng đọc hay quá, mới đầu mình nghe không quen mình đang định chuyển video rồi, nhưng càng nghe càng thấy hay.

 11. mik đọc cuốn sách ngày rồi, mất 5h để đọc xong nó :')

 12. Truyền hình Tây Ninh Reply

  Câu chuyện thật nhẹ nhàn và kết có hậu

 13. Khanh Hoang Reply

  Giọng đọc rất hay em đọc lấy nhầm chị hai được nhầm em gái thì tuyệt vời

 14. em góp ý này được không ạ, em thấy nhạc lúc chuyển đổi quá to và nghe chói tai, lúc nào em cũng tua qua hay bật nhỏ lại. Đièu đo gây làm gián đoạn câu chuyện đang nghe, nên kênh này có thể bật to nhỏ nhạc hay cắt luôn. Để không bị gián đoạn nữa

 15. T Hồng Đỗ Thúy Reply

  Ffhgfhdttrrffggfg and the other one I have been working on for a while now and I am not sure if I can make it to the meeting on Friday or Friday night and I will be in the office tomorrow and will be in the office tomorrow morning and will be able to come to the office tomorrow morning to get the keys and I will send you the signed copy of the lease agreement and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and will send you the signed documents tomorrow morning and

  For you to review at home after signing documents as

 16. đạt nguyễn đình Reply

  Truyện hay nên để hai thời kỳ lúc nhỏ và lúc lớn tách riêng ra sẽ không bị mất hứng khi đọc không ngờ tiểu li lúc lớn lại đi bắt nạy lại được thư sao không chuyển thể thành phim nhỉ

 17. Deptrai Trinh Reply

  Đùa giọng đọc truyện tình cảm hay truyện ma vậy?

 18. Truyện hay tuyệt. lời văn trao chút, hợp với lứa tuổi. rất rất thích nghe truyện audio này

 19. Dinh Le Ngoc Reply

  Tôi thường rất lười đọc sách nhưng với cuốn sách này thì không. Một cuốn sách viết về tình yêu tuổi học trò đầy ngây thơ, trong trẻo. Mạch văn rất nhẹ nhàng, bay bổng nhưng không đến nỗi sến sẩm. Câu chuyện đan xen giữa thời thơ ấu và hiện tại của nhân vật Thư nhờ vậy mà tôi thấy nó rất hấp dẫn và cuốn hút. Nói chung, nếu dùng 3 từ để diễn tả câu chuyện này, tôi sẽ nói: lãng mạn, nhẹ nhàng, hài hước.

 20. Nghe truyện audio cứ như hồi tưởng lại thời còn là học sinh. Một kết thúc đẹp. Ngoài lề: mạch truyện logic, trên phim thì thêm thắc vài tình tiết làm mình cảm thấy không phù hợp.

Write A Comment