CÁC PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG BÁNH RĂNG – HỌC CƠ KHÍ
Hộp số bánh răng

Có 3 cách áp dụng phương pháp này :
-Sử dụng phương pháp phay định hình

– Xọc răng định hình

-Chuốt răng định hình

Mục đích là để tạo ra những chi tiết bánh răng tuyệt vời và ăn khớp nhất có thể. Hầu hết các phương pháp này đều mang lại những ưu điểm vượt trội, tạo nên bánh răng có khả năng truyền chuyển động tốt.

Nhược điểm từng phương pháp
Phay răng định hình lại đạt được độ chính xác thấp, bánh răng sau gia công vẫn tồn tại những sai số biên rãnh và chia độ.
Phương pháp xọc răng định hình lại mang lại năng suất thấp bởi thời chạy không và điều chỉnh quá lớn nên ít được áp dụng.
Phương pháp gia công bánh răng được áp dụng nhiều nhất là chuốt răng định hình bởi năng suất cao và độ chính xác phù hợp cho sản xuất những bánh răng có kích thước lớn không trải qua nhiệt luyện và mài dũa.
gia-cong-banh-rang

Gia công linh hoạt

Phương pháp cắt răng theo nguyên lí bao hình
Phay lăn răng theo phương pháo bao hình được sử dụng phổ biến bởi tạo ra sản phẩm có năng suất và độ chính xác cao. Sử dụng dụng cụ cắt là dao phay lăn trục vít có biên dạng thân khai tại mặt cắt vuông góc với đường xoắn vít.

gia-cong-banh-rang-mot-cach-linh-hoat-3
Thiết bị gia công

Xọc răng bao hình có thể được thực hiện bằng dao dạng bánh răng hay máy xọc bao hình.Những ưu điểm mà nó mang lại như tạo ra những bánh răng thẳng, bánh răng nghiêng có nhiều bậc với những khoảng cách giữa các bậc nhỏ mà các phương pháp chế tạo bánh răng khác không làm được.

Nhược điểm
Khi gia công không thể nhanh chóng cắt hết chiều sâu rãnh răng cùng một lúc mà phải từ từ tiến dao hướng kính. Do đó thời gian chạy gia công với thời gian lớn hơn.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm địa điểm gia công bánh răng giá rẻ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, cơ khí Tùng Yên có những thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực gia công cơ khí, đặc biệt là bánh răng và các sản phẩm cơ khí chất lượng cao.
Kênh Học Cơ Khí giúp các bạn tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức hay và bổ ích về ngành cơ khí.
—————————————————————————————————
► Hãy để lại nhận xét để tôi biết video này hữu ích với bạn.
► Cảm ơn đã xem video – mong muốn được phục vụ quí vị tốt nhất.
► Kênh Youtube Học Cơ Khí:
► Fanpage Học Cơ Khí :
► Facebook :
► Follow G+ :
► Twitter :

Nguồn: https://11kicks.com

Xem thêm bài viết khác: https://11kicks.com/am-thuc/

Author

1 Comment

Write A Comment