Nếu là game thủ chuyên nghiệp chắc hẳn bạn đã không còn lạ gì với những màn hình có cấu hình cao như HDMI. Ngày nay, có rất nhiều phiên bản HDMI khác nhau ra đời nhưng dẫn đầu về công nghệ, tính năng thì phải nhắc đến HDMI 2.1. Đây là phiên bản mới nhất và hầu như chỉ có máy chơi game console mới có. Thế nhưng gần đây Hoàng Hà PC được biết Asus đã bật mí màn hình chơi game của Asus đầu tiên có HDMI 2.1.

Tìm hiểu về HDMI 2.1

Màn hình HDMI 2.1
Màn hình HDMI 2.1

HDMI được viết tắt là High-Definition Multimedia Interface. Đây là cụm từ có nghĩa giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao. Nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống công nghệ. Hiểu đơn giản nó là một loại cáp màn hình có chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh với chiều rộng lớn như màn hình tivi hay máy chiếu. 

Khác với các cổng chuyển đổi thông thường, cổng HDMI cho ra màn hình độ phân giải cao, rõ nét như bạn đang xem trên chính máy tính mình phóng to. Bên cạnh nhiều phiên bản thành công trước đó, HDMI 2.1 được ra đời và là phiên bản cao cấp nhất hiện nay. Nó có khả năng xuất ra hình ảnh chất lượng cực cao lên đến 10K, 8K/60fps và 4K/120fps. 

Băng thông chuyển dữ liệu có dung lượng 48Gbps và gấp khoảng 3 lần so với chuẩn HDMI 2.0 thông thường. Chính vì thế màn hình này đã mở đường cho những con game 4K mà không bị nén tốc độ lên đến 144Hz.

Xem thêm: Màn hình máy tính cao cấp của nhiều thương hiệu nổi tiếng, màn hình máy tính giá rẻ nhất Hà Nội, HCM. Trả góp lãi suất thấp, giao hàng nhanh, thanh toán online: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Bật mí màn hình chơi game của Asus đầu tiên có HDMI 2.1

Đi đầu trong nền tảng công nghệ về cấu hình màn hình, Asus đã thành công tích hợp HDMI 2.1 vào những màn hình của mình. Từ đó nâng cấp hoàn toàn chúng thành màn cao cấp và phục vụ cho những game thủ một cách tối đa. Vậy so với những màn trước đó của hãng thì chiếc màn hình này có gì khác biệt.

Băng thông lớn hơn, pixel cao hơn

Hơn hẳn so với HDMI 2.0, phiên bản 2.1 của nhà Asus hỗ trợ tín hiệu lên đến 8K không nén ở tốc độ 60fps với 12 bit màu. Ngoài ra, khả năng nén luồng hiển thị DSC có thể đạt mức cao nhất là 10K 120fps với 12 bit màu. Hiện nay, Asus HDMI 2.1 phần lớn hướng đến thị trường các game thủ chơi cấu hình cao mà chưa thực sự phổ biến và tương thích với đa số các dòng khác.

Hỗ trợ Dynamic HDR

Nhờ vào băng thông lớn nên Asus HDMI cũng có nhiều không gian để chứa dữ liệu thô. Chính vì thế mà nó mang đến nhiều loại màu sắc, đa dạng sắc nét hình ảnh cho nội dung phim và game trở nên mượt mà hơn. 

Tần số quét biến đổi

Tần số quét được hiểu là số lần màn hình biến đổi trong mỗi giây. Tần số này càng cao thì màn hình hiển thị của bạn lại càng chạy tốt hơn. Với những cổng chuyển đổi hay các đời cũ hơn của HDMI nếu không đồng bộ với tốc độ khung hình thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng xé hình. Tuy nhiên với HDMI 2.1 thì nó đã có giải pháp của riêng mình nhờ vào Xbox Series X.

Chế độ trễ thấp, tự động

Tiếp theo đó là ưu điểm tuyệt vời dành cho các game thủ chuyên nghiệp đó chính là chế độ trễ thấp tự động. Việc xử lý các tính năng làm mượt chuyển động hay cải thiện chất lượng hình ảnh đôi khi khiến cho màn hình có độ trễ nhất định. Thê nhưng với HDMI 2.1 thì điều này đã được giải quyết hoàn toàn.

Như vậy, bài viết này Hoàng Hà PC đã giúp bạn Bật mí màn hình chơi game của Asus đầu tiên có HDMI 2.1. Hy vọng nhờ những chia sẻ trên bạn sẽ có kiến thức về loại màn hình này. Để tìm hiểu thêm kiến thức bạn có thể truy cập Máy Tính Hoàng Hà thông qua https://hoanghapc.vn/

Xem thêm: Cung cấp hơn 300 loại Card Màn Hình và Card Đồ Họa giá tốt, VGA, dễ dàng đổi trả, bảo hành Card màn hình tới 3 năm: https://hoanghapc.vn/vga-card-man-hinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://11kicks.com/

Author

Write A Comment